Tất cả bài viết

BÀO NGƯ VIỀN ĐEN ÚC - NGUỒN DINH DƯỠNG QUÝ HƠN VÀNG

Thông tin chung về Bào Ngư viền đen Úc:
Bào ngư viền đen Úc được đánh bắt tại đảo Tasmania - Đây cũng chính là nơi đánh bắt Bào ngư viền xanh. Theo đánh giá từ các chuyên gia bào ngư viền đen có mức độ dinh dưỡng không thua kém loại viền xanh mà giá thành lại tốt hơn rất nhiều nên không khó hiểu khi đây là một trong những sản phẩm bán cực kì chạy trên thị trường.

Hình minh họa 1: Bào ngư viền đen Úc có kích thước khá lớn, chúng mất đến hơn nửa thập kỷ để đạt được kích thước 400gr 1 con
Để đạt được kích thước khoảng 400gr 1 con thì Bào ngư Úc phải mất đến hơn 6 năm sinh tồn và phát triển trong môi trường tự nhiên. Bào ngư có kích thước càng lớn, thời gian sống của chúng càng lâu, dinh dưỡng trong chúng sẽ càng nhiều.
Bào Ngư là một loài còn hạn chế về khả năng sinh sản, không chỉ vậy để kết hợp công việc nuôi trữ trong lúc vận chuyển là một quy trình vô cùng khó khăn. Nhà cung cấp thường chọn biện pháp trữ đông...

Bí kíp nấu cháo bào ngư tăng cường dưỡng chất cho bé yêu

Từ lâu, ta đã biết, bào ngư có giá trị dinh dưỡng cao, rất hữu hiệu trong việc hồi phục, bồi bổ sức khỏe.
Trên thị trường hiện nay có bào ngư Việt Nam, bào ngư Úc, bào ngư Hàn Quốc. Trong món cháo bào ngư dưới đây, haisanhoanggia sử dụng bào ngư Hàn Quốc loại tươi, loại bào ngư giàu dinh dưỡng đến từ đảo Jeju xinh đẹp hiện đang rất phổ biến.

Bào ngư có ba loại: tươi, đóng hộp và khô. Dễ nấu nhất là bào ngư đóng hộp vì Bào Ngư đã được làm mềm sẵn. Với bào ngư tươi chỉ việc lấy thịt, rửa qua với nước có pha rượu và gừng, để ráo là có thể dùng được. Bào ngư khô hơi mất công vì phải ngâm và hấp cho khi mềm mới chế biến được.
Nguyên liệu (6 phần ăn):
- 300gr Bào ngư xanh thái mỏng
- 1 Con gà rửa sạch, chia làm 4 phần
- Muối, tiêu, hạt nêm
- Gạo.
Cách làm:
- Đun nồi nước sôi rồi cho gà vào hầm lữa riu riu 1 tiếng.
- Vớt gà ra dùng nước gà nấu cháo.
- Khi ăn, cho bào ngư vào tô, xé nhỏ gà rồi đổ...