Tuyệt chiêu mua cua đúng giá từ kinh nghiệm người trong nghề

Tuyệt chiêu mua cua đúng giá từ kinh nghiệm người trong nghề

Bạn đã từng có kinh nghiệm khi chọn lựa và mua cua chắc giá? Ắt hẳn, không phải ai cũng biết được những mẹo vặt khi lựa chọn cũng như việc chọn cua đúng giá như thế nào? Nếu chưa biết thì bạn hãy tham khảo tuyệt chiêu mua cua đúng giá từ kinh nghiệm của những người trong nghề nhé!

Tên gọi một loại hải sản cung cấp nhiều canxi và các chất khoáng khác cần thiết cho cơ thể đó là cua. Dù là loại cua gì – cua Nha Trang, cua Cà Mau, cua Alaska,… nói tóm lại là cua thịt và cua gạch thì cũng đều mang giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức.

Thật khó để chọn mua cua đúng giá

Khi chọn bất kì sản phẩm nào, người tiêu dùng chúng ta cũng đều muốn có được giá tốt và sở hữu sản phẩm có chất lượng cao. Việc mua cua, ghẹ chắc cũng vậy! Không ít người mua phải những con cua bị lốp nhưng lại bị hét giá khá cao tại chợ hải sản hay những vựa hải sản gần khu vực bờ biển và ngay cả trong thành phố. Đối với với tình huống đó, chúng ta cần phải làm gì?

Đó chính là lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm của những người hoạt động trong ngành và những ai có kinh nghiệm nấu nướng, chọn lọc thủy hải sản để chế biến.

Cua buộc dây vải to

Một chủ cửa tiệm hải sản tại quận 7 đã chia sẻ về giá thành bán cua tại những điểm bán trong khu vực đều có mức giá không giống nhau. Chẳng hạn, chọn cua Cà Mau, những con cua có cùng kích thước được phân chia làm 3 loại: loại 1 (cua buộc dây nhỏ), loại 2 (cua buộc dây to) và loại 3 (cua không buộc dây) tương ứng với mức giá 250K/kg, 180k/kg và 320k/kg chẳng hạn. Bởi mỗi loại giá sẽ có nhu cầu khách hàng chọn mua khác nhau.

Ngoài ra, một chủ cửa tiệm hải sản tại quận Bình Thạnh chia sẻ: thông thường với những con cua được thả trong bể sống rất khỏe mạnh – ít nhất là 3 ngày, trong khi những con cua bị trói thì cũng khỏe đó nhưng cần phải ưu tiên bán hết trong ngày càng tốt – vì chúng dễ mau chết và giảm đi chất lượng. Bên cạnh đó, những loại cua buộc giây bẹ chuối khô, dây nilon và dây vải đều có giá khác nhau. Tốt nhất là nên mua cua không có dây và cẩn xác định được cân cho đúng số lượng.

Việc chọn được cua tốt nhưng cũng cần phải biết cách nhắm chừng trọng lượng cua có được cân đúng hay không? Khách hàng có thể dùng một bình nước suối 500ml để thử kiểm tra khối lượng của cua có tương xứng trên bàn cân của người bán hay không là sẽ rõ.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các chị em nội chợ hay những người yêu thích nấu ăn sẽ chọn được cua có chất lượng trước khi chế biến ra những món ăn ngon.

Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA

Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM

Hotline: 090.6789.543

← Bài trước Bài sau →